สารหล่อลื่น คืออะไร ต้องระวังอะไรบ้าง

นพ.กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพจให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพเพศชาย โพสต์ข้อความให้ความรู้เกี่ยวกับสารหล่อลื่น

ปกติทั่วไปเวลาเราจะไปทำอะไรกันลึกซึ้งกันเนี่ย เมื่อวอร์มเครื่องได้ที่ร่างกายก็จะมีการผลิตสารหล่อลื่นออกมาเพื่อช่วยให้เครื่องยนต์เดินสะดวก กระบอกสูบไหลลื่น ไม่ติดขัดคับลึงค์ครับ แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นกันอาจวอร์มน้อย น้ำแล้ง หรือพ่อให้มาเยอะเกิน จนทำให้น้ำที่มีตามธรรมชาติหนะไม่พอ ทีนี้ถ้าจะฝืน ๆ ไปก็เบรคสะบัด คลัทช์เสีย เกียร์หลุดเครื่องสะดุด เพลาหัก สลักหาย จนขยาดไม่ให้ขับซ้ำเลยก็ได้ ก็เลยมีคนคิดค้นเจลหล่อลื่นขึ้นมานี่แหละครับ

ปกติเจลพวกนี้ก็ประกอบไปด้วยน้ำบริสุทธ์ครับ จะได้ปลอดภัยไร้กังวล บางบริษัทก็อาจแต่งสี แต่งกลิ่น เพิ่มร้อน เพิ่มเย็น เป็นจุดขายขึ้นนิดหน่อย (ยังไม่เห็นยี่ห้อไหนแต่งรสนะ) แต่หลักการเดียวกันสารหล่อลื่น คือ เพื่อให้ความสัมพันธ์ลื่นไหลได้ง่ายขึ้นครับ ดังนั้นก็เลือกใช้ได้ตามชอบเลย ซึ่งก็มีงานวิจัยเมืองนอกนะครับ เค้าบอกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของคู่รัก ใช้พวกสารนี้แล้ว มีความสุขมากขึ้นครับ

แต่ทีนี้เรื่องสารหล่อลื่นก็มีข้อควรระวังอะไรบ้าง

1.อย่าเชื่อว่าสารหล่อลื่นที่บอกมียาฆ่าอสุจิคุมกำเนิดได้ อันนี้ต้องระวังนะครับ คือมันช่วยลดการตั้งครรภ์แต่ไม่ใช่ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่อยากเป็นพ่อคนใช้ถุงยางเถอะนะครับ

2.ใช้น้ำลาย อันนี้หลายคนก็ดูหนัง อ่านหนังสือโป๊มาก ไม่ยอมลงทุน พวกนี้อันตรายนะครับเพราะว่าในน้ำลายคนเรานี่เชื้อโรคมากมายมหาศาลเลย ไหนจะมีโอกาสติดเชื้อเริมได้อีก ฉะนั้นสาว ๆ คนไหนเจอหนุ่ม ๆ ซกมกใช้น้ำลายนี่ แนะนำถีบไข่ไล่กลับบ้านไปเลยครับ

3.ใช้สบู่ หลายคนก็มักง่ายและงก เห็นสบู่มันลื่น ๆ ดี ก็เอามาแทนเจลหล่อลื่นอันนี้ก็ไม่ได้นะครับ เพราะสบู่หรือแชมพูพวกนี้มักมีส่วนประกอบเป็นด่าง เพื่อที่มันจะชำระคราบตามร่างกาย แต่มันไม่ได้ออกแบบมาสำหรับส่วนบอบบางแถวนั้น หรือบางคนอยากหอมแต่ขี้เกียจอาบน้ำ ก็เลยกะใส่ไปล้างไป อันนี้ก็ไม่ได้นะครับ อาบและเช็ดแห้งให้เรียบร้อยก่อน ทำพร้อมกันเดี๋ยวฟองขึ้นมาแล้วจะขมครับ

สรุป อยากมีให้สนุก ก็ลงทุนซักนิดนะครับ ขวดร้อยกว่าบาทถ้ามันทำให้ชีวิตราบรื่น เครื่องเดินเรียบ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณหมอกัมปนาท เจ้าของเพจ Sarikahappyworld