ด่วน กัมพูชายิงจรวด BM-21 ถล่มบุรีรัมย์ ทัพ 2 ยันปกป้องอธิปไตย

ด่วน กัมพูชายิงจรวด BM-21 ถล่มบุรีรัมย์ ทัพ 2 ยันปกป้องอธิปไตย

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชากลับมาร้อนแรงจนน่ากังวล ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 8 ธ.ค. 68 มีรายงานด่วนเข้ามาว่า กัมพูชายิงจรวด ข้ามแดนมาตกในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก โดยทางกองทัพภาคที่ 2 ได้ออกมาโพสต์ยืนยันข้อมูลดังกล่าวแล้ว พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานการณ์ทันที

เปิดพิกัดจุดตก BM-21 ทัพภาค 2 ประกาศพร้อมดูแลความปลอดภัย

จากการเปิดเผยข้อมูล พบว่าอาวุธที่ถูกยิงเข้ามาคือจรวดหลายลำกล้อง หรือ BM-21 ซึ่งถือเป็นอาวุธหนัก โดยวิถีกระสุนได้ตกลงมาใส่บริเวณบ้านเรือนประชาชนที่ บ้านสายโท 10 อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพื้นที่ชุมชน อย่างไรก็ตาม ถือเป็นความโชคดีที่จากการตรวจสอบเบื้องต้น (ณ เวลา 09.22 น.) ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้

ทางด้านกองทัพภาคที่ 2 ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ประกาศจุดยืนที่ชัดเจนและแข็งกร้าวผ่านสื่อออนไลน์ว่า กองทัพพร้อมที่จะดำเนินการปกป้องพี่น้องประชาชนและรักษาอธิปไตยของชาติไว้อย่างเต็มกำลัง จะไม่ยอมให้มีความไม่ปลอดภัยเกิดขึ้นในผืนแผ่นดินไทย

  • อาวุธที่ใช้: จรวดหลายลำกล้อง BM-21
  • พื้นที่ตก: บ้านสายโท 10 อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์
  • ความเสียหาย: อยู่ระหว่างตรวจสอบ แต่ยังไม่มีผู้บาดเจ็บ

สรุป สถานการณ์ชายแดนด้านบุรีรัมย์ตอนนี้ถือว่าต้องเฝ้าระวังขั้นสูงสุด การยิงอาวุธหนักเข้าใส่พื้นที่ชุมชนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่เสี่ยงติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินตลอดเวลา